Login 
Password 
 
 

เมนูเว็บไซต์

 
 
Custom Search
 
สาระน่ารู้ ข้อมูลและสาระน่ารู้ต่างๆ แหล่งจ่ายไฟและเซฟเวอร์วิทยุสื่อสาร วิธีทำเซฟเวอร์วิทยุสื่อสาร9โวลต์2แอมป์ ราคาประหยัด (Easy Saver9v2A)
ข้อมูลและสาระน่ารู้อัพเดทล่าสุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 หัวข้อ : วิธีทำเซฟเวอร์วิทยุสื่อสาร9โวลต์2แอมป์ ราคาประหยัด (Easy Saver9v2A)
   Post Date:  2011-06-14 06:27:02 เปิดอ่านทั้งหมด 18481 ครั้ง
 

 

หลักการของเซฟเวอร์

 โดยปกติ ไฟจากแบตเตอรี่เป็นไฟตรงที่เรียบที่สุด นิ่งที่สุด  เรียกว่าเป็นแหล่งพลังงานที่ดีที่สุด แต่ขณะที่รถวิ่ง แบตเตอรี่รถยนต์จะถูกชาร์จไปด้วย ทำให้แรงดันไฟไม่สม่ำเสมอ บางครั้งเกิดไฟกระชาก แรงดันสูงเกินกว่าวิทยุมือถือจะรับได้ ดังนั้นในเซฟเวอร์แต่ละตัว จะมีวงจรป้องกันแรงดันเกิน และวงจรกรองกระแสให้เรียบ เป็นองค์ประกอบหลัก

     เซฟเวอร์ราคาถูกตัวนี้ใช้ไอซีเบอร์  LM 7809 เป็นตัวปรับลดแรงดัน ซึ่งคุณสมบัติของไอซีตัวนี้จะสามารถรับแรงดันเข้าได้ตั้งแต่ 11.5 -24 โวลต์ และสามารถจ่ายกระแสได้สูงสุด 1.5 แอมป์ ฉะนั้นถ้าเรานำมาใช้ทำเป็นเซฟเวอร์สำหรับปรับแรงดันให้วิทยุสื่อสารของเราก็จะสามารถจ่ายกระแสได้สูงสุดแค่ 1.5 แอมป์(ถ้าใช้ต่อเนื่องน่าจะอยู่ประมาณ2แอมป์) แถมวิธีการทำก็ง่ายๆ เราสามารถทำใช้ได้เองโดยไม่ต้องไปพี่งใคร

 

รายการอุปกรณ์

1. ไอซี เบอร์ LM7809   2   ตัว

2. แผ่นอลูมิเนียมแผ่นพอประมาณ 1 แผ่น 

3.อุปกรณ์อื่นที่ใช้ทำ เช่นหัวแร้ง ตะกั่ว สายไฟ  น๊อตยึด

 

saver9vdc2amp_01
saver9vdc2amp_02
saver9vdc2amp_03
saver9vdc2amp_04saver9vdc2amp_05saver9vdc2amp_06

 

 

 

 การประยุกต์ใช้งาน
 
   จริงๆแล้วเซฟเวอร์แบบนี้ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้กับวิทยุสื่อสารอย่างเดียว แต่เรายังสามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อย่างอื่นก็ได้ เช่นอาจจะมีหม้อแปลงขนาด24 โวลต์อยู่แล้วต้องการนำมาใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องการไฟแค่ 9 โวลต์ เราก็แค่ซื้อไอซีตัวนี้มาแล้วต่อสายตามรูป แล้วเปลี่ยนแหล่งจ่ายจากแบตเตอรี่มาเป็นหม้อแปลงของเรา  แค่นี้เราก็ใช้งานก็สามารถใช้งานได้แล้ว 
 

 

 

หมายเหตุ

 

   เซฟเวอร์นี้เวลาใช้งานตัวไอซีจะร้อนมากเราควรทำการติดตั้งแผ่นระบายความร้อนให้ด้วยเพื่อจะช่วยให้อายุการใช้งานของไอซีได้นานขึ้น   แต่ถ้าเราใช้โหลดไม่มากหรือใช้กระแสน้อยก็อาจไม่ต้องแผ่นระบายความร้อนก็ได้  ขึ้นอยู่กับการใช้งาน    แต่ถ้าใช้กับวิทยุสื่อสารต้องติดแผ่นระบายความร้อนครับ
 
 
 
 
 
 
.
Tag : เซฟเวอร์วิทยุสื่อสาร ,วิธีการทำเซฟเวอร์, แจกฟรีเซฟเวอร์, เซฟเวอร์สำหรับวิทยุสื่อสาร, เซฟเวอร์ราคาประหยัด,  เซฟเวอร์แบบง่ายๆ,   เซฟเวอร์ราคาถูก ,easy saver , saver9vdc, saver for handy radio , saver for amateur radio , เซฟเวอร์สำหรับวิทยุสื่อสาร9โวลท์,เซฟเวอร์สำหรับเครื่องแฮนดี้,เซฟเวอร์9โวลท์
 
Tag : เซฟเวอร์วิทยุสื่อสาร9โวลต์2แอมป์
 
หน้า  
หน้า  
แสดงความคิดเห็น
   ชื่อ :   อีเมล์
รหัสความปลอดภัย >>
 แก้ว
กรอกรหัสความปลอดภัย
 
 
 
 
User Online 
 0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556  ร้อยแปดแฮมดอทคอม 
 ข้อมูลท่องเที่ยวลงโฆษณาฟรี !! | สินค้าโอทอป รายชื่อร้านค้า |รับทำเว็บไซต์|รับทำป้ายหินแกรนิต|ข้อมูลธุรกิจ|โฆษณาโรงแรมที่พัก|ข้อมูลดีดี 
สาระน่ารู้ |สแตนเลส | ออกแบบและพัฒนาโดย e20lfw สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ โทร. 081 8690945  เมล์ : usa.tss@gmail.com