Login 
Password 
 
 

เมนูเว็บไซต์

 
 
Custom Search
 
ข้อมูลและสาระน่ารู้อัพเดทล่าสุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 หัวข้อ : คำว่า VR กับ AR ต่างกันอย่างไร
   Post Date:   เปิดอ่านทั้งหมด 6707 ครั้ง
 
วิทยุสมัครเล่น  Amateur radio
วิทยุสมัครเล่น (อังกฤษ: Amateur radio หรือ Ham radio) คือ งานอดิเรกอย่างหนึ่งของผู้ที่มีความสนใจในการติดต่อสื่อสารด้วยการส่งคลื่นวิทยุติดต่อกัน เพื่อการศึกษา เพื่อการให้ความช่วยเหลือระหว่างกัน หรือเพื่อพักผ่อนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น นักวิทยุสมัครเล่นมักเรียกตัวเองว่า ham

  จากคำถาม  แล้วความหมายจริงๆของคำว่า AR จริงๆแล้ว มันจะอยู่ในแนวทางเดี่ยวกับคำว่า VR หรือเปล่า? ผมเข้าใจว่าเเล้วเเต่มุมมองของเเต่ละคนที่เข้ามาสัมผัสเเละให้ความสำคัญ เพราะวัตถุประสงค์ของวิทยุสมัครเล่นมีความชัดเจนอยู่เเล้วโดยอ้างอิงจากระเบียบคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาตว่าด้วยกิจการวิทยุสมัครเล่นพ.ศ. ๒๕๕๐
เเต่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน คือการให้น้ำหนักความสำคัญของวัตถุประสงค์โดยยึดหลักที่ตนเข้าใจ ตัดหัวใจหลักของวัตถุประสงค์ออกไป คือการค้นคว่้า ทดลอง การศึกษาหาข้อมูลเพื่อพัฒนาให้เท่าทันต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าจำนวนนักวิทยุสมัครเล่นเพิ่มขึ้มทุกเดือน เเต่การเพิ่มนั้นเราจะได้กลุ่มที่เรียกตนเองว่า "นักวิทยุอาสา"หรือVR มากกว่า AR โดยทั้งที่การเข้ามาสอบหรืออบรมเเละสอบนั้น สิ่งที่จะได้หลังจากประสพความสำเร็จคือการได้เป็น นักวิทยุสมัครเล่นหรือ AR ไม่ใช่ VR ดั่งที่เขาเหล่านั้นเข้าใจกัน เมื่อเขาเหล่านั้นสำคัญผิดในความหมาย สิงที่จะเกืดขึ้นต่อมาคือความมุ่งมั่นของตนเองที่จะเป็น''นักวิทยุอาสา'' ก็เกิดขึ้น เพราะคิดว่าตนเองคือ "นักวิทยุอาสาหรือVR"

  สิ่งที่ผมเเสดงความคิดเห็นตรงนี้ มิได้มีเจตนาที่จะก้าวล่วงสิทธิ์ของผู้ใดผู้หนึ่งที่คิดหรือกระทำในสิ่งที่เขาเข้าใจ เป็นเพียงการยกประเด็นที่กำลังเป็นปัญหาที่เราต้องร่วมกันเเก้ไข
ขออนุญาติเอาขอความของ HS3QQQ แห่งร้อยวัตต์เอามาศึกษาและพูดคุยนะครับ เห็นแล้วน่าจะมีประโยชน์ต่อไปครับ

ข้อมูลอ้างอิง:
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%B8%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2550/E/152/10.PDF ข้อมูลดีๆ จากท่าน hs2zzr  นำมาฝาก


 
 
Tag : คำว่า VR กับ AR ต่างกันอย่างไร
 
หน้า  
หน้า  
แสดงความคิดเห็น
   ชื่อ :   อีเมล์
รหัสความปลอดภัย >>
 คัน
กรอกรหัสความปลอดภัย
 
 
 
 
User Online 
 0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556  ร้อยแปดแฮมดอทคอม 
 ข้อมูลท่องเที่ยวลงโฆษณาฟรี !! | สินค้าโอทอป รายชื่อร้านค้า |รับทำเว็บไซต์|รับทำป้ายหินแกรนิต|ข้อมูลธุรกิจ|โฆษณาโรงแรมที่พัก|ข้อมูลดีดี 
สาระน่ารู้ |สแตนเลส | ออกแบบและพัฒนาโดย e20lfw สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ โทร. 081 8690945  เมล์ : usa.tss@gmail.com