Login 
Password 
 
 

เมนูเว็บไซต์

 
 
Custom Search
 
ข้อมูลและสาระน่ารู้อัพเดทล่าสุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 หัวข้อ : วิทยุสมัครเล่น ICOM IC V82-T
   Post Date:  2011-02-28 13:30:30 เปิดอ่านทั้งหมด 11809 ครั้ง
 

 

Review Icom IC V82-T
ICOM  IC-V82 เป็นวิทยุสมัครเล่นตัวหนึ่งที่กำลังจะส่งเข้าทำ Type ใน Version T (IC-V82-T) ซึ่งใน Version ของ IC-V82-T ก็จะใช้ ความถี่สมัครเล่น ตั้งแต่ 144.000 – 146.000 MHz. และมีกำลังส่ง 5 Watts เหมือนเดิม
   

Icom รุ่น IC-V82-T

โดยทั่วไป ขนาดของเครื่องจริงมีขนาด 54 x 39 มม. และมีความหนาประมาณ 38 มม. หลังจากลองจับดูขนาดพอเหมาะมือพอดี ส่วนน้ำหนักที่วัดได้มีน้ำหนัก 393 กรัม รวม Battery แล้ว

 

 

 

 

อุปกรณ์ต่างๆที่มากับตัวเครื่อง

 

1. ตัวเครื่อง IC V82-Tและยางกันฝุ่น

 2. เสาอากาศยางแบบ  BNC

3. Battery pack Ni-Cd BP-209N 7.2V  1100 mAh และ Battery case

4. เสาอากาศยาง เป็นแบบ BNC

5. หนังสือคู่มือภาษาอังกฤษ

 

   

  

 

ลักษณะโดยทั่วไปของ Icom V82-T

ด้านหน้า  ประกอบไปด้วย Key pad แบบยาง 20 ปุ่ม ทาง ICOM ได้ออกแบบให้ปุ่ม Function และ Power อยู่ด้านหน้าทั้งหมด Display ยังคงเป็น LCD ที่มี Black Light เป็นสีเขียวตามแบบของ ICOM    ด้านบน   มีอยู่ 2 ส่วน คือ Volume ปรับเสียง (สามารถ Program เป็น Dial เลื่อนความถี่ได้) และอีกส่วนหนึ่ง คือ ขั้ว BNC สำหรับเสียบเสาอากาศ     ด้านข้างซ้าย  มีเพียง Switch PTT อย่างเดียว และ PTT จะเป็นแบบพลาสติกแบบแข็ง และทนทาน    ด้านข้างขวา  มีจุกยางกันฝุ่น และมี Jack Mic กับ Speaker ต่อภายนอก ด้านล่างจะเป็น Jack สำหรับต่อสาย Data (Computer) โดยมีจุกยางกันฝุ่นปิดไว้เหมือนกัน    ด้านหลัง  เป็นที่เสียบ Battery และที่ Battery จะมีรูเอาไว้สำหรับไขน๊อต เพื่อต่อกับ Belt Clip

ทดลองใช้งาน   หลังจาก Charge ไฟจนเต็มแล้ว ตั้งความถี่ที่ 144, 145 และ 146 MHz. ทดสอบกำลังส่งปรากฏว่ากำลังส่งได้ประมาณ 5 Watts และทดสอบความไวภาครับได้อยู่ที่ 0.16 mVtyp ตาม Spec. ของ ICOM จากนั้นทดสอบรับ-ส่งจริง ทดสอบจากการฟังเสียง เสียงที่ออกมาดังและชัดเจนดี ขณะที่ค่อยๆ เร่ง Volume ขึ้นเรื่อยๆ เสียงก็ยังคงชัดเจนอยู่ และเสียงไม่แตกพร่า

Function การใช้งาน  IC-V82-T มี Function เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นเดิมอีกมาก เช่น การส่ง SMS โดยกำหนดตัวอักษรได้ถึง 20 ตัวอักษร, การส่ง Call Sign ทุกครั้งที่กดส่ง PTT เป็นตัวอักษร, การเรียกกันแบบ Pager และยังสามารถเชื่อมต่อกับ GPS ภายนอกได้อีกด้วย มี CTCSS และ DTCS Built-in อยู่ในเครื่องอยู่แล้ว

โดยรวม ICOM IC-V82-Tเป็นวิทยุสมัครเล่นตัวหนึ่งที่ใช้วัสดุในการผลิตที่ทนทาน ขนาดและน้ำหนักพอเหมาะมือมี Functionการใช้งานเพิ่มขึ้นมาอีกมากมาและสามารถProgramค่าParameterต่างๆผ่านทางComputerได้อีกด้วยด้วย .

 

ข้อมูลจาก

http://www.gsimon.com

 

 
Tag : Review Icom IC V82-T
 
หน้า  
หน้า  
แสดงความคิดเห็น
   ชื่อ :   อีเมล์
รหัสความปลอดภัย >>
 หวี
กรอกรหัสความปลอดภัย
 
 
 
 
User Online 
 0
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556  ร้อยแปดแฮมดอทคอม 
 ข้อมูลท่องเที่ยวลงโฆษณาฟรี !! | สินค้าโอทอป รายชื่อร้านค้า |รับทำเว็บไซต์|รับทำป้ายหินแกรนิต|ข้อมูลธุรกิจ|โฆษณาโรงแรมที่พัก|ข้อมูลดีดี 
สาระน่ารู้ |สแตนเลส | ออกแบบและพัฒนาโดย e20lfw สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ โทร. 081 8690945  เมล์ : usa.tss@gmail.com