Login 
Password 
 
 

เมนูเว็บไซต์

 
 
Custom Search
 
หน้า   2 
ลิงค์เว็บข้อมูลสายอากาศและสาระน่ารู้     
สายอากาศแบบ loop เป็นสายอากาศแบบ ปิด ปลายสายทั้งสอง จะถูกต่อเข้าด้วยกัน ครบรอบวงจรพอดี สายอากาศแบบ Loop จะมีรอบเดียว หรือหลายรอบก็ได้ มี่ทั้งแบบ small loop มีความยาวรวมน้อยอาจจะน้อยกว่า 0.18 (บางตำราก
สายอากาศ CB27 MHz ต้นนี้เป็นสายอากาศแบบรอบตัวมีโครงสร้างเป็นแบบ 5/8 แลมด้า หรือที่หลายคนเรียกว่า "เสา58" ซึ่งนิยมใช้กันมากกับกลุ่มเรือประมง....
สายอากาศที่จะแนะนำเป็นสายอากาศแบบ FOLDED DIPOLE ที่ทำได้ง่ายและราคาถูก พกพาสะดวก สามารถใช้ในยามฉุกเฉินได้ดี ขั้นตอนแรกคือหาสายนำสัญญาณของทีวี หรือสาย TWIN LEAD มาเตรียมไว้ (แบบเส้นกลม ๆ ใช้ไม่ได้) ส่ว
สายอากาศยากิเป็นสายอากาศประเภททิศทาง ในย่านความถี่ 27 MHz เราสามารถใช้สายอากาศยากิติดต่อกันได้ไกลกว่าสายอากาศประเภทอื่นๆ บางครั้งสามารถติดต่อกันได้ข้ามประเทศเลย ....
สายอากาศคอลลิเนียร์คือสายอากาศไดโพล1สแตก 4 ต้นนำมาจัดวางเรียงกันเพื่อให้ได้อัตราขยาย ( เกนขยาย )สูงขึ้น
สายอากาศในดวงใจ เมื่อครั้งเป็นนักวิทยุสมัครเล่นใหม่ๆ ที่ได้จัดทำขึ้นเอง ออกแบบโดย HS1MSW ดร. จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และจัดทำโดย HS1UJD นายช่างใหม่ จากการรถไฟแห่งประเทศไทย ผ
เป็นการดัดแปลงและปรับปรุงสายอากาศ DIAMOND X510N ซื้อเป็นเว็บของต่างประเทศ....
เป็นเวอร์ชั่นที่ทดลองทำอีกเช่นกันครับ ความเดิมต่อจากกระทู้ " Super ชิงหลิว " ของย่าน 144 มีเพื่อนๆเรียกร้องไห้ทำย่าน 245 ด้วย เพื่อเป็นข้อมูลแก่เพื่อนสมาชิก ผมจึงทำของย่าน 245 มาไห้ดูกันครับ แต่ผล
สายอากาศทิศทาง Lazy H เป็นสายอากาศ 2 element คิดค้นโดย Rudolf Baumgartner หรือ HB9CV ในปี 1950 บางครั้งเราจึงเรียกสายอากาศแบบนี้ว่ายากิแบบ HB9CV เพื่อเป็นการให้เกียรติผู้ที่คิดค้น (เราน่าจะคิดค้นอะไรซ
ไมค์ MH-48 ของเครื่อง YEASU เนื่องจากที่เคยกล่าวไปแล้วว่าวงจรของไมค์ตัวนี้ไม่ซับซ้อนมาก สามารถดัดแปลงใส่อะไรลงไปได้โดยง่าย คราวนี้ลองจับไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อสร้างเสียง roger beep ใส่เข้าไปในตัวไมค์เล
มาดูวิธีการคำนวณและวิธีการการทำสายเฟสชิ่งไลน์ สายอากาศไดโพล
ลิงค์นี้เป็นวงจรรีพีทเตอร์สำหรับเครื่องมือถือทั้งรับและส่ง
หน้า   [1]  2 
 
 
 
User Online 
 1
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556  ร้อยแปดแฮมดอทคอม 
 ข้อมูลท่องเที่ยวลงโฆษณาฟรี !! | สินค้าโอทอป รายชื่อร้านค้า |รับทำเว็บไซต์|รับทำป้ายหินแกรนิต|ข้อมูลธุรกิจ|โฆษณาโรงแรมที่พัก|ข้อมูลดีดี 
สาระน่ารู้ |สแตนเลส | ออกแบบและพัฒนาโดย e20lfw สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ โทร. 081 8690945  เมล์ : usa.tss@gmail.com